Sử dụng gỗ Plywood là bảo vệ rừng xanh

 

 

Với ngành gỗ công nghiệp truyền thống, để sản xuất những tấm gỗ có kích thước lớn cần phải đốn hạ những cây cổ thụ hoặc đại cổ thụ hàng trăm năm. Việc liên tục chặt phá những cây cổ thụ khiến đất đai bị xoái mòn, cây non không thể trưởng thành trước mùa mưa. Điều đó khiến cho khu vực từng là rừng cây biến thành đồi trọc không bao giờ phục hồi.

Mặt khác, Plywood dc làm từ những thanh gỗ công nghiệp 15 năm, dc trồng và khai thác liên tục trên nền đất rừng công nghiệp. Những thanh gỗ sao khi được khai thác sẽ được đưa vào máy gọt (như gọt bút chì) thành những tấm mỏng có độ dày chỉ rơi vào khoảng 1 đến 2mm. Sau đó những tấm mỏng này được phết keo, chồng lên nhau và được ép với lực ép lên đến vài nghìn tấn, thành những tấm ván plywood cực kỳ vững chãi.

Việc khai thác gỗ công nghiệp 15 năm được kiểm soát kỹ lưỡng, các cây trồng khai thác so le nên đất rừng công nghiệp không hề làm thay đổi hệ sinh thái của trái đất. Việc thúc đẩy sử dụng và thay đổi thói quen dùng gỗ lâu năm góp phần bảo vệ mạnh mẽ lá phổi xanh của trái đất.

0 comment

Write comment

*

popup

Số lượng:

Tổng tiền: